Canh cá chép mã thầy tốt cho gan, mắt, thận, tỳ

Chuẩn bị để nấu Canh cá chép mã thầy

Mã thầy: 3g

Cá chép tươi: 500g

Lượng vừa sinh khương, hành, mi chính, rượu, rau mùi, dấm

Chế biến:

Làm cá chép, đánh sạch vảy, bỏ nội tạng, rửa  sạch, cắt miếng nhỏ. Rửa sạch hành, gừng, đập dập  thái nhỏ, đợi dùng.

Cho mã thầy, cá chép, hành, gừng vào nồi, cho  lượng vừa nước, dùng lửa to nấu sôi, sau chuyển lửa  nhỏ hầm khoảng 40 phút, cho rau mùi, rượu, mì  chính, dấm vào là được. Có thể ăn riêng, cũng có thể  làm thức ăn trong bữa ăn vối cơm, ăn cá uốhg canh.

Canh cá chép mã thầy tốt cho gan, mắt, thận, tỳ
Canh cá chép mã thầy tốt cho gan, mắt, thận, tỳ

Công dụng:

Cá chép dinh dưõng phong phú, có công hiệu an  thai, lợi thuỷ, tiêu sưng và thông sữa. Cá chép có  tương đốì nhiều canxi, phốt pho, xương ít thịt nhiều,  to ngon, có tác dụng hoà tỳ dưỡng phế, bình gan bổ  huyết. Thường xuyên ăn cá chép có hiệu quả trị liệu  nhất định đốĩ với, gan, mắt, thận, tỳ. Canh này giá trị dinh dưỡng rất cao. Trẻ thừa cân ăn thức ăn này có thể kiện thân giảm béo.

Xem thêm: Cách nấu nước Rễ Cỏ Tranh ngon mát giải nhiệt

Xem thêm: Shop dược liệu giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *