Chuẩn bị:
Bí đao: 500g
Ýdĩ:100g
Trần bi: 1 miếng nhỏ
Sinh khương: 1 miếng
Thịt lợn nạc: 200g
Chế biến:
Thịt lợn nạc rửa sạch thái miếng, cho vào nước sôi chần một lúc, vớt ra. Bí đao cả vỏ rửa sạch thái miếng; ý dĩ rửa sạch, ngâm nước 2 – 3 giò.
Cho nước vào nồi nấu sôi, cho tất cả nguyên liệu vào, dùng lửa to nấu 10 phút, chuyển lửa nhỏ nấu 2 giò, nêm muối gia vị là được.
Công dụng canh bí đao ý dĩ thịt nạc:
Bí đao có thể trừ chướng nước bụng dưới, lợi tiểu khứ thấp và có thể ích khí, làm cho da trơn bóng, trường kỳ ăn bí đao có thể gầy ngưòi. Có thể thấy bí đao có công hiệu rất lớn làm gầy người. Canh này có thể lợi tiểu khứ thấp, da dẻ hồng hào, giảm cân, kiện tỳ bổ phế.
Xem thêm: Canh long nhãn
*Lứu ý: Tác dụng của Canh bí đao ý dĩ thịt nạc có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người