Cam thảo đất hỗ trợ điều trị mụn nhọt sưng đau

Mụn nhọt là một bệnh lý ngoài da, mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết đến cây cam thảo đất có nhiều tác dụng đối với cơ thể. Trong đó có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị mụn nhọt rất tốt.

thông tin cây cam thảo đất
thông tin cây cam thảo đất

Khái quát về cây cam thảo đất

Cây cam thảo đất phân bố chủ yếu ở vùng trung du, miền núi phía bắc hoặc vùng đồng bằng miền nam. Chiều cao của cây từ 0,5-1m, lá cây mọc đơn lẻ và đối xứng nhau. Kích thước của lá rộng từ 8-12mm, chiều dài từ 15-30mm. Cuống lá ngắn, thuân hẹp về phía cuống, mép lá có răng cưa.

Hoa cam thảo đất có màu trắng mọc ra từ kẽ lá và thường sẽ nở vào mùa hè. Quả có hình cầu, bên trong quả còn có các hạt nhỏ li ti. Rễ cây khá to và có hình trụ.

Tìm hiểu về chứng mụn nhọt

Mụn nhọt là bệnh nhiễm trùng ngoài da do nang lông bị bít tắc và gây nên viêm. Bệnh biểu hiện bằng những mụn mủ dưới da gây sưng đỏ và có cảm giác đau nhức. Thường thì khi bị mụn nhọt sẽ không sốt nhưng trong trường hợp mụn tiến triển nặng gây nhiễm trùng huyết  có thể sẽ gây sốt cao. Các u nhanh chóng phát triển lớn hơn và tích mủ bên trong, đến một lúc nào đó u nhọt sẽ căng và vỡ ra mủ.

Nguyên nhân gây nên mụn nhọt

Có rất nhiều nguyên nhân nổi mụn nhọt, tình trạng này chỉ xảy ra khi nang lông bị nhiễm vi khuẩn Staphylococcus (thường gặp ở trên da và trong mũi). Bệnh sẽ bắt đầu ở nang lông và dần dần ăn sâu vào bên trong các lớp da.

Bệnh có thể lây lan sang người khác nếu có sự tiếp xúc với mủ của u nhọt. Trong một số trường hợp khác, nhọt phát triển tại nơi da bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập thông qua vết xước nhỏ hay vết côn trùng cắn.

Ngoài ra, nhiễm trùng vết thương,  vệ sinh kém, tiếp súc với hóa chất… khiến cho da bị kích ứng dẫn đến mụn nhọt.

Cam thảo đất hỗ trợ điều trị mụn nhọt

Chuẩn bị: 20g cam thảo đất, 20g sài đất, 20g kim ngân hoa

Thực hiện: đem tất cả các dược liệu đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem vào ấm sắc với khoảng 800ml nước, sắc đến khi còn khoảng 500ml thì tắt bếp. Để nước nguội rồi uống hết trong ngày. Sử dụng mỗi ngày một thang đến khi khỏi hẳn.

bài thuốc sử dụng cây cam thảo đất
bài thuốc sử dụng cây cam thảo đất

Tham khảo thêm: cam thảo đất hỗ trợ điều trị mần ngứa, mề đay

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *