Site icon Dược Liệu Hòa Bình

Cách pha trà hoa hồng thơm ngon bổ dưỡng

Như chúng ta đã biết, hoa hồng là một loài hoa mang một vẻ đẹp kiêu sa, huyền bí và nó còn là loài hoa tượng chưng cho tình yêu. Không chỉ thế, nụ hoa hồng còn được sử dụng để làm dược phẩm giúp mang lại nhiều lợi ích đối với cơ thể. Và để có được một thức trà nụ hoa hồng thơm ngon, bổ dưỡng chúng ta cần phải có công  thức pha. Chính vì thế, hôm nay, “dược liệu Hòa Bình” xin chia sẻ đến mọi người cách pha trà nụ hoa hồng để có được hương vị  thơm ngon nhất.

mô tả cây hoa hồng

Giới thiệu về cây hoa hồng

Hoa hồng thuộc nhóm thân gỗ, nhỏ, thuộc chi Rosa, họ Rosaceae. Với hơn 100 loài và mang nhiều màu sắc phong phú. Thân cây có nhiều gai nhọn, lá thuộc dạng lá kép lông chim mọc cách, mép lá có nhiều răng cưa nhỏ.

Hoa hồng là loài hoa lưỡng tính, có nhị, nhị đực và nhị cái trên cùng một cành hoa, các nhị đực dính vào nhau và xung quanh vòi nhụy, khi phấn chín và rơi trên đầu nhụy nên hoa hồng có thể tự thụ phấn. Hoa hồng có mùi thơm nhẹ, cánh hoa mềm dễ bị dập nát.

Phân bố

Ở Việt Nam, hoa hồng là loài hoa chủ lực, được trồng ở rất nhiều nơi như Lâm Đồng, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng… Loài thực vật này ưa khí hậu ôn hòa nên sẽ rất thích hợp để phát triển đối với khí hậu nhiệt đới của nước ta.

Bộ phận được sử dụng

Phần nụ hoa hồng được sử dụng để làm dược liệu

Thu hái và chế biến

Hoa hồng là loài thường ra hoa quanh năm và người ta sẽ thu hái vào sáng sớm, khi chúng mới chỉ là những chiếc nụ và chưa nở. Sau khi thu hái về tiến hành bỏ phần đài và cuống và chỉ phơi trong bóng râm hoặc có thể đem xấy lạnh để có thể giữ được hương vị và dược chất có trong hoa.

Bảo quản

Đóng gói vào túi nilon hoặc đựng trong lọ kín, để nơi khô giáo, thoáng mát để bảo quản sử dụng được lâu dài.

cách pha trà nụ hoa hồng

Cách pha trà nụ hoa hồng ngon

Để có được một ấm trà nụ hoa hồng thơm ngon và bổ dưỡng giúp cho ta có cảm giác thoải mái, thư thái và mang lại nhiều công dụng cho cả sức khỏe lẫn sắc đẹp ta hãy làm như sau:

Chuẩn bị: 5 nụ hoa hồng khô, 5 lát gừng mỏng, 15ml mật ong, 1 dụng cụ lọc trà

Thực hiện: Đầu tiên ta cần phải tráng nụ hoa hồng với nước để loại bỏ tạp chất. Sau đó, cho hoa hồng và gừng thái lát vào dụng cụ lọc trà. Đặt vào ly thủy tinh và chế nước nóng vào (chú ý: chỉ nên tra nước khoảng 80 độ C) để ủ trong khoảng 7 phút thì ta lấy lọc trà ra. Sau đó cho mật ong vào và lấy thìa khuấy đều. Lúc này ta có thể thưởng thức được trà nụ hoa hồng thơm ngon rồi đó.

Tham khảo thêm: Uống trà nụ hoa hồng có tốt không

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Exit mobile version