Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn đúng cách

Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn đúng cách. Sâm cau là thảo dược quý của núi rừng Tây Bắc. Sâm cau có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Đặc biệt đó là công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Vậy làm sao để sâm cau phát huy được hết tác dụng của nó? Cách ngâm rượu sâm cau như thế nào để có được bài thuốc chuẩn, bổ dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách ngâm rượu sâm cau đúng cách, đơn giản mà chuẩn nhất.

Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn đúng cách
Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn đúng cách

Cách chế biến sâm cau tươi trước khi ngâm rượu

Sâm cau tuy bổ dưỡng nhưng cũng có độc. Nếu biết cách loại bỏ độc tố của sâm cau sẽ giúp an toàn hơn khi sử dụng.

Sâm cau tươi sau khi mua, hoặc đào từ rừng về nên đem rửa sạch, ngâm qua nước vo gạo vài tiếng để khử độc. Tốt nhất nên ngâm qua 1 đêm. Vớt ra để ráo nước, sau đó thái lát mỏng và đem phơi hoặc sấy khô.

Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn đúng cách
Sâm cau tươi và khô

Sau khi sâm cau khô, đem sao vàng hạ thổ cho thơm vàng và tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu ngâm rượu.

Rượu để ngâm với sâm cau nên sử dụng rượu gạo 40 độ, được nấu từ men truyền thống. Không nên sử dụng rượu men Trung Quốc

Nếu ko thể tự chế biến được sâm cau tươi, bạn có thể đặt mua sâm cau khô mà chúng tôi đang cung cấp. Toàn bộ sâm cau khô của công ty được chế biến thủ công đảm bảo thật, sạch, an toàn.

Có nên ngâm sâm cau nguyên củ tươi không?

Nhiều người muốn có được bỉnh rượu đem mà không để ý đến cách chế biến sâm cau trước khi ngâm. Đây là quan niệm vô cùng sai lầm. Điều này sẽ dẫn đến rượu sâm cau không những mất tác dụng mà còn gây ngộ độc khi sử dụng.

Ngoài ra, sâm cau tươi chưa chế biến khiến rượu bị hỏng và có mùi thối.

Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn đúng cách

Kinh nghiệm cho thấy ngoài cách ngâm độc vị sâm cau. Người dùng nên kết hợp với các vị thuốc khác như ba kích, mật ong, dâm dương hoắc với các liều lượng như sau:

  • 1kg sâm cau
  • 0,5kg ba kích
  • 0,5kg dâm dương hoắc
  • Mật ong 200ml
Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn đúng cách
Sâm cau rừng

Rượu sâm cau ngâm bao lâu thì uống được?

Rượu sâm cau khô thì thời gian ngâm rất ngắn, chỉ khoảng 10 ngày là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, rượu sâm cau ngâm càng lâu thì có vị càng ngon và càng phát huy được tác dụng của nó.

Dùng rượu sâm cau có cần lưu ý gì không?

– Những người đang bị nóng trong, táo bón, những người quá hư yếu, “âm hư hỏa vượng”, thể trạng kém,.. có những biểu hiện như: họng khô miệng háo, đầu choáng mắt hoa, gò má đỏ ửng hoặc sốt cơn về buổi chiều, lòng bàn chân bàn tay nóng, phiền táo, mất ngủ, mồ hôi trộm, đại tiện táo; chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi ít; mạch tế sác (nhỏ nhanh),… thì không nên dùng.

Sâm cau có dược tính cao, công hiệu mạnh, vì thế cần được dùng liều phù hợp, tùy với tình trạng sức khỏe, thể chất. Dùng không đúng bệnh, đúng liều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Đặc biệt nếu đang có bệnh khác, đang dùng kết hợp với các vị khác, hoặc thể trạng không phù hợp với sâm cau. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ngâm và sử dụng sâm cau để đảm bảo an toàn.

Trên đây là cách rượu sâm cau chuẩn đúng cách mà chúng tôi gửi tới quý vị tham khảo. Hiện tại công ty Dược Liệu Hòa Bình đang bán sâm cau khô chuẩn sạch, an toàn với giá 350.000 đồng 1 kg. Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *