Cách ngâm rượu cây mật gấu đạt hiệu quả

Cách ngâm rượu cây mật gấu đạt hiệu quả

Cây mật gấu từ lâu được xem như là một loại thảo dược quý hiếm dùng làm thuốc để điều trị một số loại bệnh lý.Chúng có thể là nguyên liệu trong các bài thuốc như: Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường,dạ dày,cảm cúm,xương khớp…Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhằm đạt hiệu quả. Tuy nhiên ở bài viết này Dược Liệu Hòa Bình sẽ gửi đến các bạn cách ngâm rượu cây mật gấu đạt hiệu quả !

Đặc điểm của cây mật gấu

Cây mật gấu là loại thực vật thân thảo,chiều cao trung bình khoảng 2-6m,mọc thẳng đứng. Lá mật gấu dạng đơn,hình nang trứng,mọc so le. Phần đầu lá nhọn, viền lá cũng có nhiều răng nhọn khá nhỏ. Hoa mọc thành từng chùm ở đầu cành,kích thước dưới 30cm,màu vàng nhạt. Quả mật gấu hình trái xoan, nhiều thịt, đường kính tầm 1cm,bên trong gồm khoảng 3 – 4 hạt. Phần gốc và rễ cây có màu vàng nhạt.

Đặc điểm của cây mật gấu
Cây mật gấu

Phân bố của cây mật gấu

Ở Việt Nam, cây mật gấu ưa thích mọc ở các khu vực vùng núi cao và mát. Chúng được tìm thấy ở một số tỉnh như: Lào Cai,Cao Bằng,Bắc Cạn…và một số ít khu vực thuộc tỉnh Lâm Đồng ở miền Nam. Ngoài ra,chúng có được tìm thấy ở một số quốc gia như: Ấn Độ,Trung Quốc,Nepal…

Thu hái,sơ chế và bảo quản

Mọi bộ phận của cây mật gấu đều có thể thu hoạch. Tuy nhiên người ta tập trung thu hoạch phần thân và phần lá của cây. Sau khi thu hái tiến hành rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn rồi có thể dùng tươi hoặc phơi khô,sao vàng.Nên bảo quản thảo dược này trong túi kín,nơi khô ráo và thoáng mát tránh mối mọt,ẩm mốc xâm nhập làm hại

Công dụng của rượu ngâm cây mật gấu

Khi sử dụng rượu ngâm cây mật gấu sẽ giúp có thể điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, hạ men gan và phòng ngừa được một số loại ung thư.Bên cạnh đó, nếu kết hợp uống trong và xoa bóp rượu thuốc bên ngoài, có thể làm giảm đi các triệu chứng của đau nhức xương khớp. Ngoài ra chúng cũng khá hữu ích trong việc hỗ trợ chữa trị rối loạn tiêu hóa,các bệnh về đường ruột

Công dụng của rượu ngâm cây mật gấu
Công dụng của rượu ngâm cây mật gấu

Cách ngâm rượu cây mật gấu đạt hiệu quả

Bạn có thể tham khảo cách ngâm rượu từ các bộ phận của cây mật gấu như sau:

  • Nguyên liệu: 200g phần thân rễ cây mật gấu, 2 lít rượu, bình sứ hoặc bình thủy tinh
  • Thực hiện: Tiến hành thái lát mỏng phần cây mật gấu. Sau đó tráng bình bằng một nước rượu rồi mới đổ nguyên liệu vào ngâm trong vòng 15 ngày đến 1 tháng. Khi đó,rượu sẽ chuyển màu vàng và có thể đem ra sử dụng.

Tuy nhiên,nên sử dụng với liều lượng đủ,không lạm dụng để tránh các tác dụng phụ không đáng có

Cách ngâm rượu cây mật gấu đạt hiệu quả
Cách ngâm rượu cây mật gấu đạt hiệu quả

* Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp về cây mật gấu có thể mang lại cho quý độc giả nhưng thông tin hữu ích về loại dược liệu này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây mật gấu và các loại thảo dược khác, quý độc giả xem thêm:  Cây mật gấu hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Website:  https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hotline/Zalo: 0976 836 586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *