Cách ngâm rượu cây cỏ xước

Cách ngâm rượu cây cỏ xước. Cây cỏ xước là vị thuốc nam có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài dùng để sắc thuốc chữa bệnh, người ta còn dùng để ngâm rượu. Vậy ngâm rượu cỏ xước như thế nào để đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tìm hiểu cây cỏ xước

Cây cỏ xước trong tự nhiên
Cây cỏ xước trong tự nhiên

Cây cỏ xước là một loại cây thân thảo, mọc hoang ở khắp nơi. Cây có chiều cao khoảng 0.5 – 1m, có nhiều hoa, mọc thành bông ở ngọn mỗi cành nhỏ. Quả mỏng, có hình túi, còn hạt thì hình trứng dài.

Cây cỏ xước thường có 4 loại như lông trắng, xù xì, xám đỏ, cỏ xước Ấn Độ. Ở ta, cây chủ yếu thường gặp là loại cỏ xước lông trắng. Loại cây này thường được tìm thấy nhiều ở nước ta, thường mọc hoang ở ven đường, những vùng đất thịt ẩm, … rải khắp các vùng từ bắc vào nam. Đặc biệt là vùng có đặc điểm khí hậu thuận lợi như vùng núi Tây Bắc, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên và vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Xem thêm >>> Tác dụng chữa bệnh của cây cỏ xước

Rượu cây cỏ xước có tác dụng gì?

Cây cỏ xước có rất nhiều tác dụng, với mỗi một căn bệnh ở tình trạng mức độ khác nhau thì cách dùng cũng khác nhau, theo từng bài thuốc cụ thể dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ và lương y.

Bài thuốc cây cỏ xước ngâm rượu có rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. Không chỉ với những người mắc bệnh mới dùng mà ngay cả người bình thường dùng 1 hoặc 2 chén rượu cỏ xước cũng là một liều thuốc giúp tăng cường và bồi bổ sức khỏe, đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, giúp ăn ngon hơn.

Bộ phận thường dùng của cây cỏ xước để ngâm rượu nhiều nhất là phần rễ.

Rượu cỏ xước có tác dụng gì?
Rượu cỏ xước có tác dụng gì?

Xem thêm >>> Điều trị bệnh xước khớp bằng cây cỏ xước

Cách ngâm rượu Cây cỏ xước

Để bình rượu chất lượng và ngon hơn, nên chọn rễ bánh tẻ hoặc rễ già, không nên chọn rễ non.

Cách thực hiện: Sau đó chuẩn bị một bình thủy tinh vừa đủ và rượu trắng 40-42 độ, cùng thảo dược theo tỉ lệ 1kg rễ cỏ xước khô ngâm với 4 lít rượu. Sao vàng rễ cây cỏ xước trước khi dùng.. Tiếp theo cho dược liệu và rượu vào bình, đậy nắp kín, ngâm trong vòng 2 tháng là có thể sử dụng được. Có thể sử dụng rượu cỏ xước để uống hoặc dùng để xoa bóp hỗ trợ điều trị bệnh đau xương khớp.

Để không ảnh hưởng đến gan, dạ dày và não bộ, mỗi ngày chỉ nên dùng 2 chén nhỏ tầm 50ml trước khi ăn. Không nên cho sử dụng cho trẻ em dưới 14 tuổi và phụ nữ có thai.

Rượu cỏ xước hỗ trợ trị bệnh mỡ máu
Rượu cỏ xước hỗ trợ trị bệnh mỡ máu

Trên đây là những thông tin về cách ngâm rượu cỏ xước. Mong rằng bạn đọc sẽ có cái nhìn khác về thảo dược này, qua đó có thể áp dụng cách này để tăng cường sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.

* Lưu ý: Tác dụng của thảo dược đối với sức khỏe tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TINH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BINH

Địa chỉ: Thôn Om Làng, Xã Cao Dương, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa bình

Hotline: 0976836586

Website: https://duoclieuhoabinh.net.vn/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *