Cách nấy chè đậu đỏ trứng gà vạn người mê
Vật liệu:
500g đậu đỏ.
200g hạt sen.
3 quả trứng gà.
1 miếng trần bì.
500g đường cát trắng.
Chuẩn bị:
Đậu đỏ đem vo sạch, ngâm qua đêm cho nở lớn, hôm sau rửa lại vài lần, để ráo.
Hạt sen mua loại xâu sấn, ngâm vào nước để khoảng 1 giờ rửa lại, để ráo.
Trứng gà đem hấp chín, bóc vỏ.
Trần bì ngâm vào nước cho mềm, cạo rửa sạch lớptrắng.
Lá dứa đem rửa sạch.
Cách nấu:
Cho trần bì và đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu 2 lóng tay, hầm lửa nhỏ, hóp thử thấy đậu mềm thì cho hạt sen vào hầm tiếp đến khi hạt sen nở mềm sẽ châm vào thêm một lượng nước vừa đủ, cho đường và trứng gà vào giảm lửa thật nhỏ để có thời gian cho thấm đường.
Chè chín múc ra chén, cắt mỗi quả trứng gà làm đôi, tỉa răng cưa chung quanh lòng trắng, bày trứng lên mặt chén chè, dọn dùng nóng.
Công dụng:
Món chè này có công dụng bồi bổ cơ thể, trị an thần, ứ trệ phù thũng.
Xem thêm: Canh sứa nấu củ năng
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Hotline: 0976 836 586
Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình