Cách điều trị u xơ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung hiệu quả

Cách điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung hiệu quả. Dược liệu Hòa Bình xin chào các bạn. Có thể các đã biết từ xa xưa trinh nữ hoàng cung đã được dùng để điều trị các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ. Ngày nay y học hiện đại đã đang dần phát triển và đã có công trình nghiên cứu về cách chữ u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung đơn giản và rất hiệu quả. Vì vây bài viết này Dược liệu Hòa Bình sẽ hướng dẫn bạn một số bài thuốc điều trị u xơ tử cung hiệu quả .

Giới thiệu cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Crinum latifolium L. Đây là loại thực vật thuộc họ thủy tiên. Cây còn có tên gọi là náng lá rộng, tỏi lơi lá rộng, tỏi thái lan…

Cách điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữa hoàng cung hiệu quả
Cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sau được trồng ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Malaysia

Đây là loai cây có rất nhiều công dụng trong điều trị bệnh.

Công dụng của trinh nữ hoàng cung

  • Trinh nữ hoàng cung giúp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú ở nữ: Các hoạt chất có trong trinh nữ hoàng cung ức chế sự phân bào, thu gọn các khối u xơ, u lành tính. Trong các trường hợp cơ thể tiếp nhận điều trị theo hướng thích nghi tích cực. Các khối u xơ cũng sẽ tiêu giảm dần trong quá trình sử dụng trinh nữ hoàng cung.
  • Trinh nữ hoàng cung giúp hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới: Thảo dược trinh nữ hoàng cung hỗ trợ giúp giảm tình trạng viêm, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u xơ, tăng cường sức đề kháng cho người sử dụng.
  • Trinh nữ hoàng cung giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Ung thư: Các tình trạng viêm nhiễm hay khối u xơ đều có thể dẫn tới Ung thư, làm thể trạng bệnh nhân diễn biến xấu đi, để phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh, quý khách hàng nên sử dụng trinh nữ hoàng cung như một biện pháp bảo vệ cơ thể.

U xơ tử cung là bệnh gì ?

U xơ tử cung là những cục u nhỏ gồm các tế bào cơ mềm và các mô phát triển trong thành tử cung. Khối u xơ có thể là cục nhỏ đơn hay chụm lại thành đám có kích cỡ từ 1mm đến hơn 20cm. Chúng có thể phát triển bên trong thành tử cung hoặc lồi ra từ phía trong hay ngoài bề mặt của tử cung.

Cách điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữa hoàng cung hiệu quả
Bệnh u xơ tử cung

Các khối u xơ tử cung thường có kích thước dưới 20mm được gọi là u nhỏ, từ 20- 50mm là kích thước trung bình. Còn những khối u trên 50mm gọi là lớn. Có rất nhiều trường hợp khối u xơ có kích thước 15- 20cm bởi những người bệnh chủ quan không kịp thời xử lý ngay khi khối u còn nhỏ. Nên theo thời gian kích thước khối u sẽ ngày càng lớn dần. Có những trường hợp nặng phải cắt bỏ toàn bộ tử cung.

Nguyên nhân của bệnh

Do rối loạn nội tiết tố nữ. Như chúng ta biết phụ nữ chúng ta có 2 loại hormone chủ yếu đó là estrogen và progesterone. Đặc biệt 2 loại hormone này sẽ tăng cao trong chu kì kinh nguyệt hoặc ở phụ nữ mang thai . Sự tăng sinh quá mức hormone estrogen sẽ gây kích thích niêm mạc tử cung khiến u xơ tử cung xuất hiện và phát triển.

Các bệnh lí phụ khoa. Một số loại bệnh lí phụ khoa như: Viêm âm đạo,viêm cổ tử cung,nấm…tái đi tái lại nhiều lần gây tổn thương tử cung, khiến niêm mạc tử cung tăng sinh quá mức, từ đó hình thành ”u xơ tử cung”.

Bài thuốc chữ u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Hiên nay các bài thuốc cải thiện u xơ tử cung đã được áp dụng rộng rãi. Các chị em hoàn toàn có thể sử dụng tại nhà, rất đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao dưới đây là các bài thuốc điều trị cho bạn.

Cách điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữa hoàng cung hiệu quả
Các bài thuốc chữ u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

>> Xem thêm: Sử dụng cây trinh nữ hoàng cung kiêng gì

Bài thuốc chữ u xơ tử cung bằng đông y.

Sử dụng lá trinh nữ hoàng cung tươi thái ngắn, sao vàng sắc uống với nước 3đợt, mỗi đợt 7ngày. Bài thuốc này cũng rất tốt cho u xơ tiền liệt tuyến, u nang buồng trứng.

Bài thuốc chữa u xơ tử cung bằng tam thất kết hợp với trinh nữ hoàng cung

Chọn lá trinh nữ hoàng cung dài khoảng 60cm,chiều ngang 5cm, phơi bóng râm 3-5 ngày. Đem thái nhỏ từ 1-2 cm rồi sao vàng, mỗi ngày dùng từ 3-5 gram đem sắc uống. Đồng thời kết hợp ăn sống 20-30 gram củ tam thất, tam thất thái lát mỏng . Dùng liên tục trong tuần đầu tiên.

Tuần thứ hai chỉ ăn củ tam thất sống mỗi ngày 20- 30gram, ngừng uống lá trinh nữ hoàng cung

Tuần thư ba lại sắc lá trinh nữ hoàng cung kết hơn với ăn củ tam thất.

Cứ cách mỗi tuần, bạn lại phối hợp uống trinh nữ hoàng cung với ăn thất luân phiên khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả tốt.

 Lưu ý: Sản phẩm có tác dụng tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ đia của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *