Bệnh tiểu đường tuyp 1 là gì?

Bệnh tiểu đường tuyp 1 là gì?Tiểu đường (đái tháo đường) là một bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính, trong đó cơ thể không sử dụng được glucose do thiếu hụt sản xuất insulin hoặc không sử dụng được insulin hoặc cả hai. Insulin giúp cho đường (glucose) từ máu di chuyển vào tế bào, từ đó chuyển hóa và tạo ra năng lượng. Nếu không có insulin, glucose sẽ tăng cao trong máu dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng về tim, mắt, thận, thần kinh và nướu răng.

Thế nào là bệnh tiểu đường tuyp 1

Tiểu đường tuýp 1 là gì?

Tiểu đường có 2 dạng là tiểu đường tuyp 1 và tiểu đường tuyp 2. Tiểu đường tuýp 1 (trước đây còn gọi là tiểu đường phụ thuộc insulin) là bệnh mà có sự phá hủy tế bào beta của đảo tụy (tế bào tiết insulin), gây ra sự thiếu hụt insulin và phải sử dụng nguồn insulin từ bên ngoài đưa vào cơ thể.

>>>xem thêm: Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuyp 1

Tiểu đường tuyp 1 là do tế bảo beta của tuyến tụy bị phá hủy không còn sản xuất được insulin. Nhưng tại sao tế bào beta lại bị phá hủy vẫn chưa được biết rõ. Có rất nhiều giả thiết đặt ra như do gen, do virus và có thể là do tự kháng thể có thể đóng vai trò gây ra bệnh tiểu đường tuyp 1.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường tuyp 1

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuyp 1 thướng xuất hiện rất nhanh, trong vài ngày, đến vài tuần và là hệ quả của việc đường trong máu tăng cao bất thường. Các triệu chứng thường bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường như cúm

Triệu chứng của việc lượng đường trong máu tăng cao gồm:

Đi tiểu nhiểu: Việc lượng đường tăng cao sẽ làm đường xuất hiện nhiều trong nước tiểu và làm áp lực thẩm thấu trong nước tiểu tăng lên. Dẫn đến việc đi tiểu nhiều, nhất là vào ban đêm.

Khát nước: Việc đi tiểu nhiều sẽ gây mất nước và kích thích bệnh nhân cảm thấy khát. Ngoài ra việc đó cũng sẽ khiến bệnh nhân giảm cần mặc dù bệnh nhân ăn nhiều và ăn rất ngon miệng.

Đói nhiều: Vì cơ thể của người bệnh không sử dụng được đường trong máu để tạo năng lượng cho tế bào nên bệnh nhân đói nhanh và nhiều.

Nhìn mờ: Khi đường glucose tích tụ trong mắt, làm tăng áp lực thẩm thấu trong nhãn cần, kéo thêm nước tự do vào trong nhãn cầu. Điều này thay đổi hình dạng của nhãn cầu và làm mờ tầm nhìn của bệnh nhân.

Cảm thấy rất mệt mỏi: Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi – có cùng cơ chế gây ra đói . Cơ thể của bệnh nhân khi thiếu insulin sẽ không được sử dụng các calo mà bệnh nhân ăn vào, do đó cơ thể sẽ không có năng lượng để hoạt động, dẫn đến mệt mỏi.

Những triệu chứng khác: buồn nôn, ói mữa… là những triệu chứng nặng do đường huyết tăng rất cao.

Chuẩn đoán bệnh tiểu đường tuýp 1

Bác sĩ có thể chẩn đoán đái tháo đường tuýp 1 thông qua các xét nghiệm máu sau:

Xét nghiệm nồng độ đường huyết lúc đói;

Xét nghiệm dung nạp glucose;

Xét nghiệm Hemoglobin A1C;

Xét nghiệm máu ngẫu nhiên (lúc không đói).

Điều trị bệnh tiểu đường tuyp 1

Bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể trầm trọng đi rất nhanh cho nên bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh có thể cần được chữa trị tại bệnh viện. Bạn có thể cần phải kiểm tra lượng đường huyết mỗi tuần cho đến khi kiểm soát hoàn toàn.

Khám định kỳ thường xuyên là quan trọng với người bệnh tiểu đường

Những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 thông thường bao gồm:

Insulin: hiện nay chưa có thuốc chữa trị bệnh tiểu đường tuyp1 nên tiêm insulin là các tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu.

Chế độ dinh dưỡng:  bệnh tiểu đường phụ thuộc rất lớn vào chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân. Bệnh nhân cần tìm hiểu rõ và thận trọng khi sử dụng các loại thực phẩm để không làm cho bệnh tình trầm trọng hơn.

Tập thể dục: Việc tập thể dục sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và kiểm soát đường huyết tốt hơn. Người bệnh nên lựa chọn các môn thể thao phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân.

Lựa chọn thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuyp 1 và ngăn ngừa biến chứng của tiểu đường

Việc sử dụng các loại thuốc hay thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuyp 1 hiện nay đang khá phổ biến. Tuy nhiên, vì mỗi người bệnh tiểu đường lại có nền bệnh lý khác nhau vì vậy không nên kết hợp bừa bài tránh làm giảm tác dụng phụ của việc điều trị chính bằng thuốc Tây. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ 1 loại thuốc gì.

Để tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn của các loại thuốc tây bổ trợ. Người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng các bài thuốc đông y, các loại dược liệu thuốc nam có tác dụng hạ và ổn định đường huyết rất nhanh và là cây thảo dược nên rất lành khi sử dụng lâu dài mà chi phí cũng rất rẻ.

Tác dụng của dây thìa canh

Dây thìa canh-loại thảo dược đáp ứng được nhưng tiêu chí trên và hiện nay dây thìa canh là thần dược tốt nhất trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tác dụng cảu dây thìa canh trong việc hỗ trợ điều tị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng đã được chứng minh bằng các công trình khoa học trong và ngoài nước.

Tác dụng của Cây Dây Thìa Canh

  • Tác dụng hạ và ổn định đường huyết rất nhanh
  • Giúp hạ lipid máu và giảm tổng lượng Cholesterol toàn phần
  • Làm tăng tiết insulin của tuyến tụy và tăng cường hoạt lực của insulin
  • Tác dụng làm ức chế hấp thu đường glucose ở ruột

Sử dụng Dây Thìa Canh giúp bạn có những lợi ích rất lớn như

  • Bạn được phòng ngừa các biến chứng của bệnh Tiểu đường rất hiệu quả
  • Giúp Bạn hạ và ổn định đường huyết rất nhanh
  • Giúp hạ lipid máu và giảm tổng lượng Cholesterol toàn phần
  • Sản phẩm sạch 100% hoàn toàn tự nhiên không lo hoá chất, chất bảo quản

Công ty Được Liệu Hòa Bình với hơn 10 năm kinh doanh về các loại cây giống dược liệu, các bạn hoàn toàn yên tâm khi mua dây thìa canh ở sở chúng tôi.

Xin chân thành cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết, chúc quý độc giả mạnh khỏe thành công trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *