Bao nhiêu tiền 1 kg rễ cây mật nhân?

Bao nhiêu tiền 1 kg rễ cây mật nhân? Với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, rễ cây mật nhân không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên, để mua được rễ cây mật nhân chính hiệu, giá cả hợp lý cũng là một điều khó. Khi thị trường dược liệu hiện nay đang bị loạn về giá cả cũng như chất lượng. Dược Liệu Hòa Bình sẽ cung cấp cho quý độc giả thông tin về giá cả cũng như chất lượng của rễ cây mật nhân.

Lựa chọn rễ cây mật nhân chất lượng.

Bao nhiêu tiền 1 kg rễ cây mật nhân?
Bao nhiêu tiền 1 kg rễ cây mật nhân?

Tiêu chí nào để phân biệt, lựa chọn được rễ cây mật nhân chất lượng? Rễ cây mật nhân khi thu hoạch sẽ rất giống với những khúc gỗ bình thường và khó phân biệt. Nếu không có kinh nghiệm mà mua ở những nơi bán rong ngoài đường. Rất dễ mua phải rễ cây mật nhân giả, kém chất lượng.

Vì vậy, người ta đã dựa vào các tiêu chí, đặc điểm dưới đây để phân biệt và lựa chọn được những rễ cây mật nhân chất lượng nhất.

>>Xem thêm: Rễ cây mật nhân trị bệnh gì?

>>Xem thêm: Cây mật nhanan có chữa đau xương khớp không?

 

Phân biệt rễ cây mật nhân qua hình dáng màu sắc.

  • Rễ cây mật nhân khi thái ra có màu vàng tươi, rễ không có lõi,
  • Thái các miếng còn bám phần vỏ rễ màu vàng nhạt bên ngoài ( Nếu là thân cây người ta sẽ tuốt bỏ vỏ đi, vì vỏ cây này có màu xanh đen)
  • Cây có thớ đều nhau và không có các đoạn đứt do mắt hoặc nhánh gây nên

Phân biệt rễ cây mật nhân qua mùi vị

  • Rễ mật nhân khô sẽ toả ra một mùi thơm ngậy đặc trưng mà không có một loài cây nào có mùi giống như vậy. Mùi này có là do tinh dầu và các hoạt chất từ cây thuốc này phát ra. ( Cây mật nhân giả khô có mùi này )
  • Cây sẽ có vị đắng gắt đến tê cả đầu lưỡi ( Cây giả, hoặc thân cây mật nhân sẽ có vị đắng nhẹ hoặc không có vị đắng )
  • Nước sắc rễ mật nhân có vị đắng gắt, rất khó uống, nhưng nếu kiên trì uống đến lần thứ 3 sẽ quen.

Thị trường mật nhân hiện nay

Việc sử dụng thuốc Tây y đem đến quá nhiều tác dụng phụ nguy hại cho người bệnh nếu sử dụng lâu dài. Vì thế mà hiện nay, rất nhiều người bênh có xu hướng chuyển sang dùng thuốc Nam. Điều này khiến cho thị trường dược liệu trở lên sôi động và nhộn nhịp hơn. Việc săn lùng và tận diệt nguôn dược liệu trong tự nhiên khiến cho việc khan hiếm. Chạy theo lợi nhuận, mà nhiều thương lái đã sẵn sàng làm dược liệu giả, kém chất lượng với giá vô cùng rẻ.

Hiện nay trên thị trường rễ cây mật nhân được bán với giá đao động từ 80.000 đồng tới 200.000 đồng 1 kg. Tuy nhiên, để có được 1 bộ rễ cây mật nhân chất lượng, kích thước bằng cổ tay. Cây mật nhân phải có thời gian sinh trưởng từ 5-7 năm. Để khai thác được bộ rễ cây mật nhân như vậy không hề đơn giản. Vì thế mà không thể có chuyện giá thuốc rẻ hơn 100.000 đồng.

Bao nhiêu tiền 1 kg rễ cây mật nhân?
Rễ cây mật nhân thái lát đã phơi khô

Bao nhiêu tiền 1 kg rễ cây mật nhân?

Nắm bắt được nhu cầu, xu hướng của người bệnh. Dược Liệu Hòa Bình với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh và trồng dược liệu. Hiện tại, Công ty chúng tôi đã và đang bán rễ cây mật nhân chất lượng cao, tốt từ nguồn gốc tự nhiên với giá 120.000 đồng 1 kg. Ngoài ra, để phòng trừ nguồn dược liệu tự nhiên cạn kiệt do khai thác quá mức. Chúng tôi đã và đang quy hoạch trồng cây mật nhân phục vụ cho tương lai. Vườn trồng cây mật nhân của chúng tôi đáp ứng tiêu chuấn GACP của Bộ y tế. Quý độc giá có thể tới tham quan tại địa chỉ :

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Hiệu quả của thảo dược còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *