Bài thuốc hay từ dâm dương hoắc

Bài thuốc hay từ dâm dương hoắc. Có bao giờ bạn tự hỏi cây Dâm dương hoắc có thế bài chế thành bao nhiêu bài thuốc ? Bài thuốc nào sẽ phù hợp với mình nhất ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dâm dương hoắc

Dâm dương hoắc

Hình ảnh thân lá dâm dương hoắc
                                                             Hình ảnh thân lá dâm dương hoắc

Là một loại cây thuốc quý. Dược liệu thuộc dạng cây thảo.

Chúng xuất hiện với chiều cao khoảng 0,5 – 0,8m , được tìm thấy nhiều tại Hòa Bình, Sapa.

Hoa  dâm dương hoắc màu trắng, có cuống dài.

Dược liệu này có nhiều loại khác nhau như: dâm dương hoắc lá to,dâm dương hoắc lá hình tim, dâm dương hoắc lá mác. Tuy nhiều loại như vậy nhưng tất cả đều được sử dụng để làm thuốc.

> Xem thêm: Lá bồ công anh có tác dụng gì với phụ nữ sau sinh

> Xem thêm: Uống tam thất có bị nổi mụn không?

Bài thuốc hay từ dâm dương hoắc

Với những thành phần hóa học và tác dụng dược lý đa dạng, vị thuốc Dâm dương hoắc thường góp mặt trong nhiều bài thuốc chữa bệnh.

Lá dâm dương hoắc khô
 Lá dâm dương hoắc khô

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị phong đau nhức, đau không nhất định

Dùng 40 gram dược liệu, 40 gram uy linh tiên, 40 gram xuyên khung, 40 gram quế tâm, 40 gram thương nhĩ tử. Sau khi rửa sạch, mang phơi và tán nhuyễn dược liệu. Khi cần lấy 4 gram thuốc bột uống với rượu ấm.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị đi lại khó khăn, phong gây đau nhức

Dùng 2 cân dược liệu, 2 cân gia tử, 2 thăng đậu đen. Cho tất cả vị thuốc vào nồi, nấu với 3 dấu nước cho đến khi còn 1 dấu, loại bỏ phần bã, sắc còn 5 thăng. Uống ngay khi còn ấm.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị mờ mắt sinh màng

Dùng dược liệu, sinh vương qua (loại Qua lâu nhỏ có màu hồng) liều lượng bằng nhau. Tán bột cả hai vị thuốc, trộn đều. Khi cần lấy 4 gram bột thuốc uống cùng với nước tràn. Sử dụng 3 lần/ngày.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị đau răng

Mang dược liệu cho vào nồi và sắc lấy nước ngậm, liều lượng tùy dùng.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị mắt thanh manh, sau khi bệnh chỉ nhìn được gần

Dùng 40 gram dược liệu, 100 hạt đậu xị. Cho cả hai vị thuốc vào nồi cùng với 1 chén rưỡi nước. Thực hiện sắc thuốc cho đến khi còn lại 1 chén. Chắt lấy phần nước và uống ngay khi còn ấm. Có thể chia thuốc thành 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị trẻ nhỏ bị quáng gà

Dùng 20 gram dược liệu, 20 gram văn cương nga, 10 gam xạ can, 10 gram chích cam thảo. Sau khi rửa sạch và phơi khô, mang tất cả dược liệu tán thành bột mịn. Dùng 1 cái gan dê rạch thành nhiều rãnh. Mỗi lần lấy 8 gram thuốc bộ nhét vào rãnh gan, buộc chặt. Lấy 1 chén đậu đen, nấu ra 1 chén nước sau đó sắc và chia làm 2 lần ăn, uống hết cả nước và gan.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị đậu sởi nhập vào mắt

Dùng dược liệu và uy linh tiên với liều lượng bằng nhau. Mang cả hai vị thuốc rửa sạch, phơi khô và tán thành bột. Khi cần lấy 2 gram thuốc bột uống với nước cơm.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị đầy bụng, không ăn được, khí nghịch, ho do tam tiêu

Dùng dược liệu và ngũ vị tử với liều lượng bằng nhau. Sau khi tán cả hai vị thuốc thành bột, trộn thuốc đều với mật và luyện thành viên có kích thước to bằng hạt ngô đồng. Uống 30 viên/lần cùng với nước gừng.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị liệt dương, bán thân bất toại

Dùng 1 cân dược liệu và 10 cân rượu ngon. Ngâm dược liệu cùng với rượu trong một bình thủy tinh có nắp đậy 1 tháng. Uống 20ml rượu thuốc/lần. Sử dụng 2 lần/ngày cho đến khi bệnh tình thuyên giảm.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị liệt dương

Dùng 40 gram dược liệu, 20 gram tiên mao. Sau khi rửa sạch cho dược liệu vào nồi và sắc lấy nước uống. Uống 1 thang/ngày.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị liệt dương tiểu nhiều lần

Dùng 20 gram dược liệu, 40 gram thục địa, 20 gram lộc giác sương, 20 gram cửu thái tử. Mang tất cả vị thuốc rửa sạch và cho vào nồi cùng với 1 lít nước lọc. Thực hiện sắc thuốc cho đến khi lượng nước thuốc trong nồi chỉ còn lại một nửa. Chắt lấy phần nước thuốc và chia thành nhiều lần uống trong ngày. Uống 1 thang/ngày cho đến khi bệnh tình có dấu hiệu thuyên giảm.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị đau nhức xương khớp do hàn thấp hoặc phong thấp, tay chân co quắp, tê dại

Dùng 20 gram dược liệu, 12 gram uy linh tiên, 8 gram quế chi, 8 gram thương nhĩ tử, 8 gram xuyên khung. Sau khi rửa sạch, cho tất cả vị thuốc vào nồi cùng với 800ml nước lọc. Thực hiện sắc thuốc cho đến khi lượng nước thuốc trong nồi còn lại 400ml. Chắt lấy phần nước thuốc, bỏ bã và chia thuốc thành nhiều lần uống trong ngày. Uống 1 thang/ngày.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị thận hư, dương nuy

Cho 40 gram dược liệu vào bình thủy tinh có nắp đậy cùng với 500ml rượu gạo hoặc rượu nếp. Ngâm thuốc trong 20 ngày là có thể sử dụng. Uống 10 – 20ml/lần x 2 – 3 lần/ngày trước mỗi bữa ăn. Hoặc dùng rượu cồn Dâm dương hoắc 20% (gồm dược liệu ngâm với cồn). Uống 5ml/lần x 3 lần/ngày trước mỗi bữa ăn. Dịch tiêm bắp 1 ống (2ml)/lần x 2 lần/ngày, trẻ em bị bại liệt thời kỳ cấp sẽ đạt được hiệu quả chữa bệnh.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị cao huyết áp

Dùng 16 gram dược liệu, 16 gram tiên mao, 12 gram đương qui, 12 gram hoàng bá, 12 gram ba kích, 12 gram tri mẫu. Cho tất cả vị thuốc vào nồi và thực hiện sắc thuốc cùng với 800ml nước lọc trong 30 phút. Để nguội bớt và chắt lấy phần nước. Chia thuốc thành 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị bệnh động mạch vành

Uống 4 – 6 viên Dâm dương hoắc/lần x 2 lần/ngày. Sử dụng trong 1 tháng là 1 liệu trình.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị viêm phế quản mạn tính

Dùng nước sắc dược liệu uống mỗi ngày.

Ngâm rượu dâm dương hoắc
Ngâm rượu dâm dương hoắc

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị suy nhược thần kinh

Mang dược liệu tán bột và làm thành hoàn. Uống 4 viên/lần x 3 lần/ngày (mỗi viên tương đương với 2,8 gram thuốc sống). Hoặc uống 3 – 4 viên/lần x 3 lần/ngày (mỗi viên tương đương với 3 gram thuốc sống).

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị viêm cơ tim do virus

Uống 7 – 10 viên cao Dâm dương hoắc/lần x 3 lần/ngày (mỗi viên tương đương với 2,7 gram thuốc sống). Sử dụng liên tục trong 7 tháng. Bên cạnh đó cần sử dụng đồng thời 3 gram vitamin C cho vào 10% Gluco 500ml để tiêm tĩnh mạch. Hoặc cho 3 gram vitamin C vào 10% Gluco 30ml để tiêm tĩnh mạch chậm. Sử dụng liên tục 3 liệu trình, mỗi liệu trình gồm 15 lần.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị chứng giảm bạch hầu

Dùng dược liệu chế thành dạng thuốc trà bột pha uống. Mỗi bao trà tương đương với 15 gram thuốc sống. Uống 3 bao/ngày trong tuần đầu tiên. Uống 2 bao/ngày trong tuần thứ 2. Sử dụng liên tục từ 30 – 45 ngày là 1 liệu trình. Lưu ý trong thời gian điều trị, người bệnh không nên sử dụng các loại vitamin và những loại thuốc làm tăng bạch cầu.

Bài thuốc từ Dâm dương hoắc điều trị liệt dương

Dùng 9 gram dược liệu, 24 gram thổ đinh quế, 30 gram hoàng hoa viễn chí tươi, 60 gram kim anh tử tươi. Cho tất cả vị thuốc vào nồi, sắc thuốc cùng với 1,5 lít nước lọc trong 30 phút. Chắc lấy phần nước thuốc uống trong ngày.

Dâm dương hoắc mua ở đâu

CÔNG TY TINH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng, Xã Cao Dương, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình

Website: https://duoclieuhoabinh.net.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh từ các bài thuốc phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *