Canh bí đao ý dĩ thịt nạc lợi tiểu, da dẻ hồng hào, giảm cân

Chuẩn bị:

Bí đao: 500g

Ýdĩ:100g

Trần bi: 1 miếng nhỏ

Sinh khương: 1 miếng

Thịt lợn nạc: 200g

Chế biến:

Thịt lợn nạc rửa sạch thái miếng, cho vào nước  sôi chần một lúc, vớt ra. Bí đao cả vỏ rửa sạch thái  miếng; ý dĩ rửa sạch, ngâm nước 2 – 3 giò.

Cho nước vào nồi nấu sôi, cho tất cả nguyên liệu  vào, dùng lửa to nấu 10 phút, chuyển lửa nhỏ nấu 2  giò, nêm muối gia vị là được.

Canh bí đao ý dĩ thịt nạc
Canh bí đao ý dĩ thịt nạc

Công dụng canh bí đao ý dĩ thịt nạc:

Bí đao có thể trừ chướng nước bụng dưới, lợi tiểu khứ thấp và có thể ích khí, làm cho da trơn bóng,  trường kỳ ăn bí đao có thể gầy ngưòi. Có thể thấy bí  đao có công hiệu rất lớn làm gầy người. Canh này có  thể lợi tiểu khứ thấp, da dẻ hồng hào, giảm cân, kiện  tỳ bổ phế.

Xem thêm: Canh long nhãn

*Lứu ý: Tác dụng của Canh bí đao ý dĩ thịt nạc có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *