Phụ nữ mang thai có thể sử dụng táo đen không ?

Phụ nữ mang thai có thể sử dụng táo đen không ?

Táo đen là một loại quả kỳ diệu đem lại nhiều hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe. Loại quả này thường là nguyên liệu trong một số bài thuốc như:hỗ trợ cải thiện hệ tim mạch,làm đẹp da,giảm rụng tóc,phòng ngừa ung thư…Nhưng ở đối tượng đặc biệt cần kiêng kỵ nhiều thứ như phụ nữ mang thai có thể sử dụng quả táo đen không ? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc trên !

Cây táo đen là cây gì ?

Táo đen là một tên gọi khác của cây Đại táo. Đây là loại cây có nguồn gốc từ Syria và Bắc Phi,sau đó di thực sang Trung Quốc và được trồng nhiều nhất ở khu vực này. Đại táo có tên khoa học là Zizyphus jujuba Mill,thuộc họ nhà Táo (Rhamnaceae).

Đặc điểm của cây táo đen

Cây táo đen là một loại cây thân gỗ với chiều cao trung bình khoảng 5 – 12m. Táo đen có tán là rộng,rậm rạp tỏa đều ra xung quanh giống một bụi cây khủng lồ. Lá đơn,mọc đối xứng nhau trên những cành nhỏ,các lá phụ thường biến thành gai. Bề mặt lá có màu xanh thẫm,nổi rõ 3 gân chính và các gân phụ

Đặc điểm của cây táo đen
Cây đại táo(táo đen)

Hoa có kích thước nhỏ hình 5 cánh,thường có màu trắng hoặc vàng nhạt. Mùa hoa vào khoảng tháng 4-5.Quả táo đen là loại quả hạch, hình trứng hoặc hình cầu thuôn dài và hơi lõm ở phần đầu. Khi quả còn non có màu nâu hoặc xanh lục, bề mặt vỏ trơn láng và có vị chua. Khi quả chín sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm và vỏ bắt đầu co nhúm lại, nhăn nheo . Mùa quả vào tháng 7 – 9

Thành phần hóa học có trong táo đen

Theo một các nghiên cứu, trong táo đen có chứa một số khoáng chất như protein, chất béo, phenol, protein, canxi, photpho,lysine, sắt, axit hữu cơ, vitamin A, B2, C,… cùng nhiều hợp chất bổ dưỡng khác giúp cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh lý

Công dụng của táo đen

  • Là một loại quả cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng khác nhau
  • Hỗ trợ phòng ngừa ung thư
  • Bồi bổ thần kinh,kích thích sự thèm ăn
  • Hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa,tim mạch,tăng cường hệ hô hấp
  • Hỗ trợ điều trị tình trạng nôn ói sau khi ăn
  • Hỗ trợ điều trị đau bụng do hư hàn
  • Hiệu quả trong việc hỗ trợ kích thích sự mọc tóc
  • Bài thuốc từ táo đen có thể hỗ trợ điều trị nghẹt mũi,điếc tai
Công dụng của táo đen
Công dụng của táo đen

Phụ nữ mang thai có thể sử dụng táo đen không ?

Táo đen có thể sử dụng được và mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai. Một số lợi ích đó cụ thể như sau:

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể bà bầu

Trong táo đen nhiều Vitamin A, C, E và các khoáng chất như kẽm, magie, sắt… chứa hàm lượng lớn glucid, lipid, axit hữu cơ hỗ trợ bổ máu, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Các yếu tố trên giúp phụ nữ trong thời gian mang thai luôn khỏe mạnh cũng như thai nhi được hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra chúng còn có thể giúp bà bầu làm đẹp da cả trong lúc đang mang thai

Hỗ trợ phòng ngừa ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác

Ung thư khi mang thai không nhưng nếu xảy ra thì rất phức tạp trong việc điều trị. Chính vì vậy bà bầu cũng cần chú ý trang bị những kiến thức phòng ngừa ung thư cho mình.Trong táo đen có các nguyên tố tiền Vitamin giúp hấp thụ các gốc tự do, bảo vệ tế bào và ngăn ngừa ung thư.

Ngoài ra chất xơ hòa tan và không hòa tan có trong táo đen còn hỗ trợ ngăn chặn những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa(nhất là các bệnh về dạ dày). Đặc biệt chúng còn giúp nhuận tràng và chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn.

Hỗ trợ điều trị đau bụng ở phụ nữ mang thai

Để điều trị đau bụng hiệu quả,bà bầu có thể chuẩn bị khoảng 15 quả táo đen khô đem đi đốt tồn tính,rồi tán nhuyễn thành bột mịn. Tiếp theo,dùng bột thuốc chung với nước tiểu sẽ hỗ trợ đẩy lùi các cơn đau bụng

Ngoài các công dụng kể trên,theo Đông y, táo tàu có vị ngọt, tính ôn.Chúng giúp bổ tỳ, ích khí, bổ máu hỗ trợ lưu thông khí huyết, an thần, giúp người dùng nhanh chìm vào giấc ngủ hơn. Sử dụng táo tàu đen còn giúp bà bầu giảm căng thẳng,viêm nhiễm

Phụ nữ mang thai có thể sử dụng quả táo đen không ?
Phụ nữ mang thai có thể sử dụng quả táo đen không ?

Lưu ý khi sử dụng quả táo đen ở phụ nữ mang thai

  • Bà bầu chỉ nên ăn trực tiếp khoảng 3 – 5 quả / ngày để đảm bảo an toàn
  • Bà bầu đang mắc phải đái tháo đường không sử dụng loại quả trên
  • Táo đen để lâu,bảo quản không tốt có thể dẫn đến hình thành các axit,metanol. Điều này rất nguy hiểm cho cả bà bầu và thai nhi khi sử dụng

* Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp về quả táo đen có thể mang lại cho quý độc giả nhưng thông tin hữu ích về loại dược liệu này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Quả táo đen và các loại thảo dược khác, quý độc giả xem thêm:  Táo đen hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Website:  https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hotline/Zalo: 0976 836 586

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *